15 người trên xe khách Trung Hồng âm tính với Covid-19 qua test nhanh

Bảo Sang Tháng Sáu 27, 2021 6:27 chiều

Sau khi test nhanh Covid-19 cho các hành khách và nhân viên nhà xe Trung Hồng cho kết quả âm tính, ngành chức năng Hà Tĩnh đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR .

Xe khách của nhà xe Trung Hồng chở 15 hành khách nhưng không có lệnh xuất bến của cơ quan chức năng.

Chiều 27/6, theo thông tin từ Trung tâm Y tế TX Kỳ Anh, qua test nhanh Covid-19 cho 15 người (11 hành khách và 4 nhân viên nhà xe) trên xe khách giường nằm Trung Hồng mang BKS 38B – 014.45 chạy từ TP Hồ Chí Minh về, tất cả đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR cho 15 người này. Dự kiến, chậm nhất tới sáng ngày 28/6 sẽ có kết quả xét nghiệm.

Trước đó, lúc 7h15″ sáng 27/6, tại Km 591+200 trên tuyến QL 1 đoạn qua xã Kỳ Nam, TX Kỳ Anh, Đội CSGT phía Nam (Phòng CSGT Hà Tĩnh) phối hợp với ngành y tế kiểm tra xe khách mang BKS 38B – 014.45 của nhà xe Trung Hồng do tài xế Nguyễn Đình Tuyên (SN 1988, trú xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc) điều khiển, lưu thông theo hướng Nam – Bắc.

Trên phương tiện lúc này có 4 người của nhà xe cùng với 11 hành khách từ các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước, Đắk Lắk, Gia Lai, Quảng Nam về các huyện Can Lộc, Đức Thọ, Thạch Hà của Hà Tĩnh.

Xe khách của nhà xe Trung Hồng chạy tuyến Nghệ An – TP Hồ Chí Minh và ngược lại. 4h sáng 25/6, xe khách này xuất bến ở bến xe Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vào TP Hồ Chí Minh. Theo đúng lịch trình, lúc 10h ngày 26/6, phương tiện này xuất bến từ bến xe Ngã Tư Ga (TP Hồ Chí Minh) ra lại Nghệ An.

Xe khách 38B – 014.45 chỉ có lệnh xuất bến từ bến xe Sơn Hải (Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Thời điểm kiểm tra, tài xế Nguyễn Đình Tuyên không xuất trình được lệnh xuất bến của Ban quản lý bến xe Ngã Tư Ga theo quy định. Nhà xe này đón các hành khách ở dọc đường đi thông qua số điện thoại.

Đội CSGT phía Nam sau đó đã lập biên bản về hành vi vi phạm của nhà xe Trung Hồng để xử lý theo quy định.

Theo tìm hiểu, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 4/6, Sở GTVT tỉnh Nghệ An quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đến các địa phương có dịch cho đến khi có thông báo được phép hoạt động trở lại, gồm các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác đã được Bộ Y tế công bố có dịch Covid-19.

 

VĂN ĐỨC – Báo Hà Tĩnh

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Những hình ảnh đẹp về “chiêu đãi viên hàng không” của Air Vietnam ngày xưa

Tiếp viên hàng không là những người thuộc phi hành đoàn trên các chuyến bay thương mại của các hãng hàng không dân dụng, là những người đảm trách việc phục vụ hành khách trên các chuyến bay. Trước năm 1975, miền Nam có hãng hàng không quốc gia mang tên Air Vietnam được thành…

Tin mới

Sáng 15/7, Nghệ An ghi nhận thêm 6 ca dương tính mới

Tin Nóng Tháng Bảy 15, 2021

Sáng nay (15/7), Nghệ An có thêm 6 ca dương tính mới đều nằm trong vùng phong tỏa Bản Chằm Puông, xã Lượng Minh, Tương Dương. Bệnh nhân thứ nhất là X.V.T, nam, sinh 2004. Địa chỉ: Chằm Puông, Lượng Minh, Tương Dương. BN có q.ua n h.ệ anh em với BN M.T.H đã được…

Nghệ An: Hai anh em ruột bị đuối nước khi tắm biển

Tin Nóng Tháng Bảy 15, 2021

Trong lúc tắm biển, 2 anh em ruột ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An không may đuối nước tử vong. Hồi 19h45′ tối ngày 14/7, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo có 02 nạn nhân nam mất tích khi đang tắm tại bãi biển Cửa Lò, đoạn…